Bình Dương: Thị trường bất động sản có nên đầu tư?

Bình Dương: Thị trường bất động sản có nên đầu tư?

Tính đến thời điểm này, tỷ lệ đô thị hóa của toàn tỉnh Bình Dương đang ở mức trên 75%. Một số nơi như: Dĩ An tỷ lệ đô thị hóa đạt gần 83%, Thuận An đạt hơn 84%… Theo thống kê sơ bộ, tổng diện tích đất đô thị của Bình Dương hiện nay đạt 40.600 héc ta. Chiếm tầm 15% diện tích tự nhiên của toàn tỉnh. Chính quyền tỉnh Bình Dương đã đặt mục tiêu đến năm 2020 sẽ nâng tỷ lệ đô thị hóa trên 85%.
Song hành với tốc độ đô thị hóa, sự phát triển của các khu công nghiệp tại địa bàn Bình Dương. Cũng diễn ra rất sôi động. Hiện nay, toàn tỉnh đang có 28 khu công nghiệp với tổng diện tích trên 9.000 héc ta đã đưa vào hoạt động. Chưa kể 8 cụm công nghiệp với quy mô diện tích không nhỏ.
Sự chuyển đổi cơ cấu kinh tế từ nông nghiệp sang công nghiệp và dịch vụ của Bình Dương. Đã làm xuất hiện nhiều cơ hội việc làm với thu nhập khá cao cho người dân. Mỗi năm tỉnh Bình Dương đón thêm khoảng 90.000 người từ nơi khác đến làm ăn, sinh sống. Tuy nhiên, số lao động này không làm tăng thêm gánh nặng kinh tế – xã hội cho Bình Dương. Mà trái lại, đã tạo ra động lực để chính quyền tỉnh tăng tốc đầu tư hạ tầng. Các công trình y tế, văn hóa, giáo dục, vui chơi giải trí… để đáp ứng nhu cầu của người dân.

Cơ hội đầu tư đón đầu 

Theo quyết định phê duyệt điều chỉnh quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế – xã hội đến năm 2020. Bổ sung quy hoạch đến năm 2025 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Bình Dương xác định mục tiêu xây dựng trở thành một đô thị văn minh hiện đại của Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Có sức lan tỏa lớn, có tác động mạnh đến các tỉnh lân cận. Và trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2020.
Bình Dương: Thị trường bất động sản có nên đầu tư?
Bình Dương: Thị trường bất động sản có nên đầu tư?
Một trong những yếu tố tạo nên sức hút đối với bất động sản Bình Dương. Là sự phát triển khá mạnh mẽ của hệ thống hạ tầng mà điểm nhấn quan trọng nhất chính là Thành phố mới Bình Dương. Sau khoảng một năm đưa Trung tâm Hành chính tập trung tỉnh đi vào hoạt động. Cho cả khu vực xung quanh hầu như cũng đã “thay da đổi thịt”.
Trong khi những thị trường như TP. HCM hay Hà Nội lâm vào cảnh khó khăn. Các dự án bị đóng băng hoặc phải giãn tiến độ. Giá nhà đất liên tục lao dốc thì thị trường Bình Dương vẫn giao dịch sôi động. Khách hàng đến đây tìm cơ hội đầu tư không chỉ có người địa phương mà trên khắp mọi miền đất nước. Đây chính là cơ sở để nhiều chuyên gia bất động sản tin rằng tính ổn định của thị trường Bình Dương. Luôn ở mức cao so với các tỉnh, thành trong khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam nói riêng, cả nước nói chung.

Từ những tháng cuối năm 2014 đến nay, khi kinh tế dần khởi sắc. Dưới tác động của các chính sách vĩ mô và các gói hỗ trợ cho lĩnh vực bất động sản, thị trường Bình Dương.

Sự phát triển hạ tầng giao thông có sức ảnh hưởng không nhỏ. Đến chất lượng quá trình phát triển kinh tế – xã hội và tốc độ đô thị hóa. Nhờ vào giao thông được đầu tư mạnh. Bình Dương trở nên vô cùng hấp dẫn và tiềm năng trong mắt các nhà đầu tư. Trước khi rót tiền, hầu hết các doanh nghiệp đều có cái nhìn chung rất khả quan dành cho Bình Dương. Bởi môi trường đầu tư thuận lợi nhờ sự hậu thuẫn đắc lực từ mạng lưới giao thông, hàng hóa luôn đảm bảo có điều kiện vận chuyển tốt nhất.

Năm 2018, Bình Dương đã thu hút được 52.861 tỷ đồng vốn đầu tư trong nước (tăng 25,3%). Đầu tư nước ngoài chiếm 1,694 tỷ USD (vượt 20,9% kế hoạch năm). Tổng sản phẩm trong tỉnh (GRDP) ước tính tăng 9,01% (kế hoạch >8,5%). Chỉ số phát triển công nghiệp cũng tăng 9,79%, hoạt động xuất, nhập khẩu duy trì mức tăng trưởng cao.

Bước sang 2019, trong 6 tháng đầu năm, con số này vẫn tiếp tục duy trì ở mức khả quan khi tỉnh đón nhận thêm 1,45 tỷ USD vốn FDI, nâng tổng vốn đăng ký lên 33,76 tỷ USD (năm 2018 là 31,8 tỷ).

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP COCO HOME

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp COCO HOME theo: HOTLINE 24/7: 0913.860.436 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến nhà phố/ biệt thự/ đất nền do Coco Home đầu tư và phân phối!

    Bài Viết Cùng Chuyên Mục