Khu Tây TP.HCM hấp dẫn thị trường bất động sản

Khu Tây TP.HCM hấp dẫn thị trường bất động sản 

Khác với những công trường đang tất bật xây dựng ở phía Đông – Nam. Khu Tây đã hoàn thiện cơ sở hạ tầng với dân cư sầm uất. Đây cũng là trung tâm giao thương lâu đời nhất của người Sài Thành. Điều này lý giải vì sao dù thị trường không quá bùng nổ. Khu Tây vẫn là điểm đến được người mua ở thực săn lùng mỗi khi có nguồn cung mới.

Rộng cửa kết nối

Những năm gần đây, khu Tây TP. HCM đang có sự thay đổi nhanh chóng. Điển hình là các tuyến giao thông trọng điểm như: Quốc lộ 1A, cao tốc TP. HCM – Trung Lương. Đại lộ Nguyễn Văn Linh, đại lộ Võ Văn Kiệt hoàn chỉnh, giúp kết nối khu Tây không chỉ với TP. HCM mà còn với các vùng kinh tế trọng điểm. Bên cạnh đó, những quy hoạch mới như: Tuyến nối từ Đại lộ Võ Văn Kiệt vào cao tốc TP. HCM – Trung Lương, tuyến Saigon BRT số 1. 3a (Bến Thành – Tân Kiên), tuyến xe điện mặt đất số 1 (Sài Gòn – Chợ Lớn – Bến xe miền Tây).

Đề án xây dựng cầu Bình Tiên 3.507 tỷ đồng bắc qua kênh Đôi nối giữa quận 6 và quận 8… Càng làm tăng sức hút và tiềm năng bất động sản tại khu Tây. Từ khu Tây, cư dân chỉ mất từ 15-20 phút để kết nối trực tiếp đến quận 1. Thông qua đại lộ Võ Văn Kiệt gồm 8 làn xe. Đây là một lợi thế mà nhiều khu vực khác không có được.

Không chỉ vậy, TP. HCM cũng đang tìm nhà đầu tư cho dự án mở rộng trục đường An Dương Vương quận 8 – Bình Tân. Theo đó, đường An Dương Vương được quy hoạch mở rộng với tổng chiều dài 10,65km. Mặt cắt ngang 6 làn xe, lộ giới 30m, tổng vốn đầu tư 6.960 tỷ đồng. Cuối đường An Dương Vương cũng chính là đường Vành đai 2. Sau khi Cầu Phú Định được khởi công và hoàn thành. Sẽ kết nối trực tiếp với trục đại lộ Nguyễn Văn Linh thông qua đường Trịnh Quang Nghị.

Do đó, hiện An Dương Vương đóng vai trò là trục xương sống của toàn khu Tây. Khi vừa cắt ngang đại lộ Võ Văn Kiệt, vừa tiếp giáp Vành đai 2. Đây là tuyến đường được người dân ưu tiên lựa chọn khi di chuyển về trung tâm trong thời gian tới.

Trung tâm giao thương lâu đời nhất của người Sài Gòn

Không phải quận 1, từ trăm năm trước. Khu Tây mới là trung tâm giao thương sầm uất nhất của khu vực phía Tây với những điểm chợ đầu mối. Bến xe tấp nập kẻ bán người mua có tuổi đời tính bằng thế kỷ như: Chợ Lớn, Bình Tây, An Đông, Kim Biên, bến xe miền Tây…

Khu Tây TP.HCM hấp dẫn thị trường bất động sản
Khu Tây TP.HCM hấp dẫn thị trường bất động sản

Do phát triển lâu đời, là cửa ngõ của miền Tây, khu Tây Sài Gòn như quận 5, quận 6, Bình Tân, Tân Phú. Hiện đang hình thành dải giao thương vô cùng sầm uất. Tại đây, hệ thống hạ tầng đã hiện hữu, tỷ lệ dân số đông đúc nên thị trường bất động sản. Luôn duy trì sức nóng và đặc biệt thu hút người mua ở thực.

Nở rộ tiện ích vỹ mô

Ngoài khu trung tâm, khu Tây là nơi đón thương hiệu ngoại mạnh mẽ và sớm nhất tại TP. HCM. Điển hình như trung tâm thương mại AEON Mall, cụm rạp chiếu phim Galaxy, siêu thị BigC. CoopMart, CircleK, Bmart, Mc Donald’s, CGV, Auchan, Parkson…

Nơi đây cũng sở hữu hệ thống tiện ích công huyết mạch của thành phố với Khu y tế kỹ thuật cao Hoa Lâm Shangri-la. Bệnh viện Quốc tế Thành Đô, Bệnh viện Đại học Y Dược, Bệnh viện Nhi Đồng 3, Công viên văn hoá Đầm Sen…

Ngày càng thu hút cư dân sinh sống, làm việc

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP COCO HOME

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp COCO HOME theo: HOTLINE 24/7: 0913.860.436 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến nhà phố/ biệt thự/ đất nền do Coco Home đầu tư và phân phối!

    Bài Viết Cùng Chuyên Mục