Một góc nhìn khác về thị trường bất động sản Bình Dương.

Một góc nhìn khác về thị trường bất động sản Bình Dương.

Một góc nhìn khác về thị trường bất động sản Bình Dương. Hàng loạt dự án căn hộ, nhà phố, shophouse được các chủ đầu tư có tiềm lực tài chính mạnh. Đầu tư bài bản về tiện ích, hạ tầng, dịch vụ… Đã làm thay đổi tư duy về một Bình Dương chỉ có căn hộ giá rẻ và đất nền phân lô.

Thị xã Dĩ An - Bình Dương

Nhiều tên tuổi lớn độ bộ về Bình Dương.

Bình Dương vốn được coi như “thủ phủ của các khu công nghiệp”. Với hàng loạt những khu công nghiệp lớn nhỏ. Kéo theo đó là sự hiện diện của hàng chục nghìn lao động nhập cư. Bởi vậy, nhu cầu nhà ở của người lao động. Đặc biệt là các khu vực lân cận các khu công nghiệp là rất lớn. Và, cũng bởi vậy mà lâu nay, các nhà đầu tư phần nào đó có quan niệm rằng. Bình Dương đồng thời là “thủ phủ của căn hộ giá rẻ và  phân lô”.

Chính vì vậy, việc hàng loạt dự án căn hộ, nhà phố, shophouse được các chủ đầu tư có tiềm lực tài chính mạnh. Cũng việc đầu tư nghiêm túc, bài bản về hạ tầng, tiện ích và dịch vụ. Đã làm thay đổi tư duy của các nhà đầu tư về thị trường bất động sản Bình Dương.

Một thị trường bất động sản sôi động luôn có sự hiện diện của các doanh nghiệp lớn. Các “đại dự án” và quan trọng nhất là có thanh khoản. Đây là 3 yếu tố mà hiện nay Bình Dương đang đồng sở hữu.

Tại Bình Dương ngoài những tên tuổi lâu năm trên thị trường địa ốc như.

Becamex, Kim Oanh, Địa ốc Vạn Xuân, Phú Đông Group… Thì thời gian qua, thị trường này ghi nhận sự xuất hiện hàng loạt tên tuổi hàng đầu như: Vingroup, Thủ Đức House, Tập đoàn Đất Xanh, Chánh Nghĩa Quốc Cường, Tecco… Với việc công bố hàng loạt dự án mới, nguồn cung sản phẩm bất động sản vì thế cũng có sự tăng lên đột biến.

Điểm chung của loạt dự án bất động sản tại. Bình Dương trong giai đoạn vừa qua đều đến phân khúc căn hộ. Các dự án rất được chủ đầu tư chau chuốt về tiện ích cũng như định vị sản phẩm căn hộ. Lên một chuẩn mới đẳng cấp cao hơn. Song song đó, hàng loạt dự án đất nền, nhà phố, shophouse. Cũng được trình làng và nhận được sự quan tâm lớn.

Đáng chú ý.

Phân khúc căn hộ xuất hiện một dự án từ DTC Group cam kết. Sẽ tạo ra sản phẩm đẳng cấp 5 sao thừa hưởng những tiện ích vượt trội. Hay dòng sản phẩm nhà phố, shophouse với sự xuất hiện của thương hiệu Danh Việt Group. – Đơn vị phát triển dự án Icon Central (Trung tâm TX Dĩ An). Dự án này được Danh Việt Group cam kết kiến tạo thành không gian sống được quy hoạch đồng bộ. Sẽ trở thành mô hình kiểu mẫu về phong cách mới mới không chỉ của riêng Dĩ An và của cả Bình Dương.

Sự xuất hiện của những nhân tố mới. Những cam kết về dự án đẳng cấp cho thấy sự quyết tâm để thay đổi thị trường bất động sản Bình Dương của họ. Bên cạnh đó, sự cạnh tranh của các chủ đầu tư và nhà phát triển. Nhằm tạo ra sản phẩm bất động sản khác biệt, đẳng cấp sẽ mang lại nhiều tích cực cho thị trường địa ốc nơi đây…

Tâm điểm trước tiên sẽ là Dĩ An.

Đó cũng là nhận định chung của hầu hết các chuyên gia về đầu tư bất động sản khi nói về thị trường Bình Dương. Theo đó, Dĩ An đã phát triển mạnh trong nhiều năm qua. Với vị trí đắc địa khi tiếp giáp với TP. Hồ Chí Minh, dân số đông đúc, nhu cầu nhà ở lớn… Đó là tất cả những yếu tố quan trọng, khiến cho thị trường địa ốc nơi này luôn hấp dẫn nhà đầu tư.

Nhà phố dĩ an bình dương him lam icon central
Dự án Him Lam Phú Đông mang lại chuẩn sống mới cho cư dân Dĩ An – Bình Dương.

Thực tế, rất nhiều người dân làm việc ở Bình Thạnh, Thủ Đức, Gò Vấp thậm chí là Quận 1. Sẵn sàng mua đất cất nhà ở Dĩ An để ở hay kinh doanh. Bởi thông qua Quốc lộ 1K và đường Phạm Văn Đồng. Việc di chuyển từ Dĩ An vào các quận nêu trên của TP. Hồ Chí Minh là cực kỳ thuận tiện.

“Tại Bình Dương, nếu so sánh với các khu vực khác như Thủ Dầu Một, Tân Uyên, Bến Cát hay thậm chí là với TP. Mới Bình Dương, thì Dĩ An luôn xác lập được một vị thế khác biệt và đặc biệt. Ở Dĩ An, người ta thấy thấp thoáng bóng dáng của Gò Vấp hay Bình Tân của TP. Hồ Chí Minh. Đường sá khá hẹp, dân cư đông đúc…”

Thực tế, để tìm đất cất nhà ở Dĩ An là việc không quá khó khăn.

Bởi quỹ đất tại thị xã này không phải là quá hiếm. Tuy nhiên, để được sinh sống trong một dự án được quy hoạch bài bản. Tiện ích đồng bộ – một “Khu đô thị kiểu mẫu”. Tương tự như City Land tại Gò Vấp hay Vạn Phúc Riverside (Thủ Đức) lại là… Rất hiếm.

Thực tế cho thấy, tại Dĩ An, những dự án được quy hoạch bài bản, tiện ích đồng bộ luôn luôn đắt khách. Đơn cử, năm 2016. Tập đoàn Him Lam và Phú Đông Group cho ra mắt dự án Him Lam Phú Đông (tại Dĩ An). Và cho đến nay, nhiều nhà đầu tư vẫn còn “chưa hết choáng” về sự thành công của dự án này: Căn hộ tiêu thụ hết trong ngày mở bán, hiện nay đã bàn giao nhà và không ngừng tăng giá.

Trong khi đó.

nhà phố, shophouse, nếu như giá bán vào năm 2016 giao động từ khoảng 19 – 22 triệu đồng/m2 thì hiện tại đang có giá từ 50 – 65 triệu đồng/m2 tùy vị trí. Đặc biệt, các sản phẩm nhà phố, shophouse ở đây hiện… “chỉ có người mua, không có kẻ bán” và công suất cho thuê luôn đạt…100%.

Từ thực tế điển hình này cho thấy, nhu cầu về nhà ở, kết hợp kinh doanh khai thác thương mại (shophouse ) tại Dĩ An là vô cùng lớn. Tuy nhiên, điểm mà Dĩ An đang thiếu, đó là một dự án nhà phố, shophouse khép kín thực sự đẳng cấp, với chuẩn mực sống cao. Chính vì vậy, với một dự án có không gian sống được quy hoạch đồng bộ, chú trọng chất lượng cuộc sống, đồng thời có thể tận dụng khai thác thương mại chắc chắn sẽ thu hút nhà đầu tư…

Huyền Huyền

 

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP COCO HOME

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp COCO HOME theo: HOTLINE 24/7: 0913.860.436 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến nhà phố/ biệt thự/ đất nền do Coco Home đầu tư và phân phối!

    Bài Viết Cùng Chuyên Mục