Năm 2020 – Sóng đầu tư BĐS tại các thị trường vệ tinh tiếp tục sôi động

Năm 2020 – Sóng đầu tư BĐS tại các thị trường vệ tinh tiếp tục sôi động

Phần lớn dự án triển khai của doanh nghiệp bất động sản (BĐS) trong năm 2019. Đều tập trung tại các thị trường vệ tinh. Dự báo, làn sóng này sẽ tiếp tục phát triển mạnh trong năm 2020.

Trong kế hoạch kinh doanh năm 2020. Nhiều ông lớn địa ốc vẫn chọn các thị trường tỉnh và thành phố mới nổi là địa điểm phát triển dự án. Tiếp tục tiến quân sang các tỉnh thành lớn như: Bình Dương, Cần Thơ, Long An, Bà Rịa Vũng Tàu, Đồng Nai. Sản phẩm mà doanh nghiệp nhắm đến là nhà thấp tầng, căn hộ bình dân. Các tổ hợp cao ốc văn phòng, trung tâm thương mại.

Gần 20 dự án đô thị quy mô tập trung tại các thị trường tỉnh nổi bật như: Đồng Nai, Long An, Bình Dương, Vũng Tàu, Cần Thơ, Đà Nẵng, Nha Trang, Quảng Ninh, Bắc Ninh… Tại TP. HCM, doanh nghiệp vẫn sẽ phát triển thêm dự án chung cư giá bình dân. Nhưng tập trung chủ yếu vào loại hình khu đô thị tại các thị trường vệ tinh.

Ngoài phát triển dòng sản phẩm căn hộ trung cấp tại thị trường Bình Dương. Còn ấp ủ kế hoạch về một dự án quy mô khác trên địa bàn khu Đông trong năm 2020.

Năm 2020 - Sóng đầu tư BĐS tại các thị trường vệ tinh tiếp tục sôi động
Năm 2020 – Sóng đầu tư BĐS tại các thị trường vệ tinh tiếp tục sôi động

Lý giải về xu hướng trên của các doanh nghiệp. Ông Nguyễn Ngọc Trường Chinh, Phó Tổng giám đốc Thuduc House cho biết. Nguyên nhân là bởi thị trường BĐS TP. HCM thời gian qua không có nhiều biến chuyển. Các doanh nghiệp vẫn đang gặp phải nhiều khó khăn do quy định chồng chéo. Nguồn cung bất động sản giảm, áp lực tăng giá… Mở rộng dự án ra các thị trường vệ tinh là lựa chọn tốt nhất cho các doanh nghiệp. Trong giai đoạn hiện nay.

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch HoREA cũng xác nhận. Thị trường BĐS TP. HCM hiện đang phát triển mất cân đối, có phân khúc đang dư thừa nguồn cung. Nhưng có phân khúc lại thiếu hụt trầm trọng. Đáng lo ngại là nhu cầu về nhà ở thực đã sụt giảm có thể sẽ đẩy thị trường vào tình trạng khó khăn chồng chất. Nguồn cung hạn chế, giá tăng cao càng khiến sức mua BĐS sụt giảm. Bên cạnh đó chính sách tín dụng mua nhà ngày càng khó khăn hơn. Trong khi hoạt động đầu tư cho thuê tại TP. HCM không còn lãi như trước, nên nhà đầu tư phải tìm kiếm các hướng đi mới.

Sự hạn chế nguồn cung tại TP. HCM đang tác động lớn đến giá bán BĐS. Rất nhiều nhà đầu tư không đủ khả năng chi trả cho nhà đất tại các thành phố lớn sẽ tiếp tục chuyển hướng về thị trường tỉnh.

Bên cạnh đó, dù giải tỏa được những ách tắc thủ tục cấp phép trong năm 2020, TP. HCM vẫn phải đối mặt với thực tế cạn kiệt quỹ đất phát triển và giá đất tăng cao. Đây chính là những tác động khiến doanh nghiệp BĐS tiếp tục chọn phát triển dự án tại các thị trường tỉnh lẻ. Thành phố mới nổi trong năm 2020.

Đánh giá về làn sóng dịch chuyển này trong năm 2020, ông Nguyễn Văn Hậu. Tổng giám đốc Asian Holding cho rằng, đây là xu hướng phát triển tất yếu của thị trường chứ không chỉ là động thái nhất thời. Của các doanh nghiệp khi thị trường chủ lực như TP. HCM đóng cửa.

Hơn nữa, TP. HCM cũng có chủ trương hạn chế phát triển các dự án BĐS tại trung tâm các quận. Nên trong tương lai nguồn cung rất khó được khơi thông. Trong khi đó, quỹ đất TP. HCM gần như đã khai thác cạn kiệt. Còn ở tỉnh vẫn dồi dào, tiềm năng phát triển rất lớn. Do đó, việc mở rộng dự án và quỹ đất tại các thị trường ngách là hướng đi đúng nhu cầu khách hàng. Nên ngay cả khi thị trường TP. HCM khơi thông cũng khó có chuyện làn sóng này sẽ chấm dứt.

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP COCO HOME

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp COCO HOME theo: HOTLINE 24/7: 0913.860.436 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến nhà phố/ biệt thự/ đất nền do Coco Home đầu tư và phân phối!

    Bài Viết Cùng Chuyên Mục