Nên đầu tư ở phân khúc bất động sản nào trong năm 2020?

Nên đầu tư ở phân khúc bất động sản nào trong năm 2020? 

Năm 2019 thị trường bất động sản Thành phố Hồ Chí Minh sụt giảm mạnh. Thị trường bất động sản Bình Dương lại tăng trưởng.  Riêng sáu tháng đầu năm 2019 đã có 1,45 tỷ USD vốn FDI đổ thêm vào tỉnh. Tăng 70% so cùng kỳ năm trước và đạt kế hoạch của cả năm. Đặc biệt, thu hút đầu tư FDI của tỉnh tiếp tục đúng định hướng và chất lượng ngày càng nâng lên. Kết quả này nâng số lượng dự án FDI tại Bình Dương hiện nay lên 3.639 dự án với tổng vốn đăng ký 33,76 tỷ USD. Các dự án được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư mới. Chủ yếu thuộc các lĩnh vực sản xuất công nghiệp, thương mại dịch vụ…

Tiềm năng và cơ hội đầu tư cổ phiếu bất động sản lần 3/2019″. Bà Dương Thùy Dung, Giám đốc cấp cao CBRE Việt Nam cho biết. Nhìn vào chiều dài lịch sử chu kỳ của bất động sản (BĐS) Việt Nam có thể thấy: Giai đoạn 2007 – 2008, thị trường bất động sản đạt đỉnh, nền kinh tế thịnh vượng. Giới đầu cơ thống lĩnh thị trường.

Giai đoạn phát triển của thị trường bất động sản

Đến năm 2009, kinh tế trong nước và thế giới gặp nhiều bất ổn. Từ đó, thị trường BĐS cũng bị ảnh hưởng theo và các nhà đầu tư cũng quay lưng.

Năm 2013-2014, nền kinh tế bắt đầu hồi phục.  Các doanh nghiệp đưa ra thị trường nhiều sản phẩm phù hợp với khả năng chi trả của người dân. Từ đó, kéo theo sự phục hồi mạnh mẽ vào năm 2015-2016. Với nhiều sản phẩm cao cấp và xuất hiện nhiều nhà đầu tư đến từ nước ngoài.

Đến năm 2018-2019, thị trường BĐS trở nên cân bằng, nhiều chủ đầu tư trong nước kinh nghiệm hơn. Và tiềm lực tài chính mạnh hơn, người mua nhà cũng tự tin hơn. Nhưng với tháng 9 năm 2019, nguồn cung chào bán tại TP. HCM sụt giảm, đạt 21.619 căn, giảm 3%. Trong khi đó, tại Hà Nội thì nguồn cung lại đạt 26.800 căn, tăng tới 37% nguồn cung chào bán mới.

Trong bối cảnh kinh tế có sự tăng trưởng ổn định. Việt Nam có mức tăng trưởng GDP thuộc hàng nhanh nhất trong khu vực. GDP theo đầu người ước tính năm 2019 đạt 2.720 USD (tăng 7.7%). Tổng FDI (9 tháng năm 2019) đạt hơn 25 tỉ USD, trong đó FDI vào bất động sản hơn 2,5 tỉ USD. Chiếm tới 10.6% tổng FDI và xếp thứ 2 sau ngành sản xuất…”

Trung tâm thị trường thu hút vốn đầu tư

Thị trường địa ốc các tỉnh phía Nam thời gian gần đây đã xuất hiện những khu vực. Được các chuyên gia dự báo sẽ là tâm điểm hút dòng tiền trên thị trường địa ốc sắp tới. Trong đó, các khu vực thường xuyên được gọi tên như: Bình Dương, Long An, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu. Xa hơn có Bình Phước, Bình Thuận… Sẽ là tâm điểm của nhà đầu tư nhắm đến lâu dài, với kì vọng biên lợi nhuận cao. Trong đó, dòng sản phẩm chủ yếu vẫn là đất nền.

Được xem là thị trường nhiều triển vọng nhất cuối năm 2019 và đầu năm 2020. Bà Rịa – Vũng Tàu đang dẫn đầu về hạ tầng và thu hút làn sóng đổ bộ của những ông lớn trong ngành bất động sản đến những doanh nghiệp nhỏ. Các nhà phân phối đều cùng lúc tham gia thị trường. Đến thời điểm này, BĐS nơi đây tiếp tục rục rịch khi mà hoạt động mua bán. Các nhà đầu tư quay trở lại thị trường và những kế hoạch mở bán sản phẩm mới của doanh nghiệp BĐS. Khiến thị trường nhộn nhịp trở lại.

Nên đầu tư ở phân khúc bất động sản năm 2020?
Nên đầu tư ở phân khúc bất động sản năm 2020?

Trong đó, quỹ đất tại khu trung tâm TP.Bà Rịa được dự báo có xu hướng giảm. Khiến việc biến động tăng giá tại đây liên tục trong suốt thời gian qua. Các dự án tọa lạc ở vị trí đẹp, hạ tầng đồng bộ giá có thể tăng 30% trong vòng 9 tháng. Đặc biệt, ở các dự án có mức giá chào bán từ 15-20 triệu đồng/m2. Được nhận định biên độ tăng giá còn khá lớn trong năm 2020.

Không phải ngẫu nhiên mà khu vực này lại được dự báo tâm điểm thu hút người mua trong giai đoạn sắp tới. Theo quy hoạch xây dựng vùng Tp. HCM đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt điều chỉnh xác định tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu thuộc tiểu vùng phía Đông nằm trên trục hành lang phía Đông Nam dọc Quốc lộ 51, gồm chuỗi các đô thị Phú Mỹ, Bà Rịa, Vũng Tàu sẽ là đòn bẩy thúc đẩy thị trường BĐS nơi đây phát triển.

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP COCO HOME

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp COCO HOME theo: HOTLINE 24/7: 0913.860.436 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến nhà phố/ biệt thự/ đất nền do Coco Home đầu tư và phân phối!

    Bài Viết Cùng Chuyên Mục